แบบบ้านชั้นเดียว โมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขาสวยร่มรื่นน่าอยู่ไปหมดทุกมุม

แบบบ้านชั้นเดียว โมเดิร้น 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา ขนาด 135 ตารางเมตร สำหรับครอบครัวเล็กๆ พ่อ แม่ ลูก งาม อบอุ่นน่าอยู่ ล้อมรอบ ด้วยพื้นที่สีเขียวและสวนนั่งพักผ่อน กลางบ้านแบบ บ้านต่างจังหวัดสวยๆ ไม่ควรพลาด

ตำแหน่งตัวบ้าน ออกแบบ โดยอิง กับทิศทาง ของลมและแดดเพื่อตัดทอน ความร้อนจากแสงแดดแต่ในขณะเดียวกัน ภายในก็ยัง ได้รับ ความสว่าง ตลอดทั้งวัน ผ่านหน้าต่างกระจกในห้องต่างๆ เพื่อบ้าน เย็นสบายไปตลอดทั้งปี ช่วยทำให้การถ่ายเทอากาศ ในบ้าน ไหลเวียน

ได้ดิบได้ดีแล้วก็ประหยัดพลังงานไปพร้อมนอกจากนี้ ยังวางแปลน แบบตัวยุ (U) โดยจัดพื้นที่ศูนย์กลางไว้ทางปีกขวาของบ้ามีห้องรับแขก ห้องครัวและห้องกินข้าวและจัดห้องนอน ทั้ง 3 ห้องไว้ทางปิ้กขวาซึ่ง เป็นส่วน ที่ได้รับแสงแดดน้อยกว่า

ภายนอก สะดุดตา ด้วยพื้นที่ สีเขียว ปิดล้อม รอบบ้านปลูก สลับระหว่าง ไม่พุ่มและต้นไม้ ใหญ่ ให้ร่มเงาที่ช่วยสร้าง ความมีชีวิตชีวาและทำให้บ้าน เย็นสบายไป พร้อมกัน สำหรับ ข้างหน้า ปูทางด้วย กระเบื้อง หินไว้ สำหรับจอดรถ อีกทั้ง ยังสร้าง ความโดดเด่นด้วยผนั อิฐโชว์

แนวตรงกลางของตัวบ้าน ถ้าหากมอง จาก ข้างนอก อาจจะดูเหมือนผนังอิฐธรรมคา แต่ว่า ที่จริงแล้วข้างหลัง ของ ผนัง ตรงนี้ เป็น สวนหย่อม กลางบ้านเล็กๆ ไว้ให้คนในครอบครัว ได้มา นั่งพักสัมผัสบรรยากาศ เอาต์ดอร์ แบบส่วนตัว

แบบบ้านชั้นเดียว ภายในบ้านตกแต่งสไตล์ มินิมอล

ใช้ของน้อยชื้น แต่ว่าแน่นไปด้วย ฟังก์ชั้น การใช้งาน เมื่อก้าว เข้ามาก็จะเจอกับ ห้องนั่งเล่น ที่เพิ่ม ความน่าสนใจ ด้วยพื้น เล่นระดับ รวมทั้งการแบ่งพื้นที่ออก เป็น 2 ฝั่ง ระหว่างส่วน สำหรับนั่งพักผ่อน

หย่อนใจในยามว่างกับ มุมทำงานที่หันหน้า โต๊ะเข้าหาผนัง อีกฝั่งเมื่อเข้าไปอีกนิด ก็จะพบกับครัวบิวต์อินพร้อมมุมกินข้าวเน้น ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม่รวมทั้งสีขาว ที่ช่วยให้บ้านดูกว้างสว่าง และอบอุ่น โดยเฉพาะเวลาที่มีแสงตกกระทบ

สำหรับห้องนอน ทั้ง 3 ห้องตกแต่งด้วย คอนเซ็ปต์ เดียวกันเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยผนังที่บแต่ก็ยังสามารถ เปิดหน้าต่าง รับแสงและมองเห็น ภายนอกได้รวมทั้งสวนหย่อมกลางบ้าน พร้อมชานระเบียงเล็กๆ ไว้ นั่งเล่น โดยมีผ้าม่านผืนบางไว้เปิด – ปิด ช่วยลด ความร้อนแต่ภายในบ้านก็ยังมองสว่าง ตลอด ช่วงกลางวัน ออกแบบบ้าน

รีโนเวท บ้านหน้าแคบพื้นที่ 27 ตารางวา เปลี่ยน บ้านเก่าเป็นหลังใหม่โดดเด่นด้วย การตกแต่งที่เรียบง่าย แต่สวยสะดุ ดตาตั้งแต่ ด้านนอกจนถึงภายในแถมยังมีที่เหลือๆ สำหรับ จอดรถยนต์ และสวนหลังบ้านไว้นั่งชิลด้วย

  • ชายคาหน้าบ้านทำเป็นหลังคาโปร่งแสง ไว้กรองแสงช่วงกลางวัน และรับแสงจากไฟถนนช่วงกลางคืน
  • ที่ครอบ คอมเพสเซอร์ เครื่องปรับอากาศ ใช้ตะแกรงฉีก ส่วนประตู บ้าน ใช้ตะแกรงสเตนเลสนิรภัยกันงัดแงะครับผม

ภายในก็แปลงรูปแบบใหม่ โดยจัด เฟอร์นิเจอร์ติดผนัง ผสมกับชุดตู้เก็บของบิวต์อิน เว้นพื้นที่ ตรงกลางไว้เป็น ทางเดินรวมทั้งชูหลังคาใหม่สูงกว่าเดิม ประมาณ 60 เซนติเมตร รวมทั้งทำเพดาน แบบ Skim Coat ทาด้วยสีน้ำเพื่อให้ผิวเรียบเนียนบรรยากาศ ภายในเลย ดูโปร่งโล่ง สบายตาอีกทั้งยังมี ชั้นลอย ไว้พักผ่อนส่วนตัวด้วย

  • ทางเข้าบ้านครับเข้ามา ได้ทิวทัศน์นี้เลยผนัง ด้านซ้ายมีชั้นวางของกระจุกกระจิก เช่น กุญแจรถยนต์
  • บันไดไต่ขึ้นไปนั่งเล่น บันไดสามารถยกขึ้นเก็บชิดผนังห้องได้ครับ หรือจะยกออกก็ได้
  • ไว้นั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟ นอนเล่น
  • ทางซ้ายมือมีหิ้งพระและที่นั่งสงบเล็ก ๆ
  • นอกระเบียง มีชิงช้า ไว้นั่งพักผ่อน ใช้หลังคาโปร่งไว้เปิดรับแสงจากด้านนอกครับ
  • ส่วนด้านหลังมีชั้นวางของ บิวต์อินไว้เก็บของสะสม ห้องครัวโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร สวนหลังบ้าน และห้องนอนพร้อม Walk-in Closet มีส้วม ในตัว
  • เหนือ เคาน์เตอร์ห้องครัวผมติด ชั้นวางเล็กๆ และก็เครื่องดูดควัน แบบกรองไหลเวียนภายในเพราะว่าไม่สามารถเจาะปล่องระบายควันได้และทาสีดำสำหรับเขียนชอล์กแล้วให้อินที่เรียช่วยหาคนมาวาดชอล์กให้เข้ากันครับ
  • ราวเหล็กสีดำสามารถปีนขึ้นไปเหนือห้องน้ำได้ครับ เอาไว้เก็บของที่นาน ๆ ใช้ที

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์ทรอปิคอล 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขากับการออก แบบพื้นที่ จำกัด ให้มองกว้างขวางและเข้ากับไลฟ์สไตล์ พร้อมสวนหย่อมที่จัดให้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว ยังคงเป็น แบบบ้าน ที่หลายคนถูกใจ เพราะดูแลง่ายแต่ก็มีพื้นที่ใช้สอย จำกัด วันนี้กระปุกดอทคอม ขอนำแบบบ้าน ชั้นเดี่ยว DG House ผลงาน การ ดีไซน์ ของ KARA architecture ที่ช่วย ลดทอน ข้อจำกัดต่างๆ พร้อม เปลี่ยนแปลงแบบบ้าน ชั้นเดียว ขนาด 162 ตารางเมตรข้างหลังนี้ให้กลายเป็นบ้านที่สวยงามน่าอยู่และโดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่ รั้วระแนง ไม้หน้าบ้านมาให้ชมกัน

เนื่องจาก บ้าน หลัง นี้ มี พื้นที่ จำกัด เพราะ เป็นบ้า น ชั้นเดียวหาก สร้าง ทุก ส่วน เชื่อมต่อกันก็จะไม่มีช่อง ให้แสงผ่านเข้ามายังภายในดังนั้นจึง ออกแบบ ให้ห้องนั่งเล่นและห้องอาหารอยู่ คนละพื้นที่ แล้วคั่นตรงกลางระหว่าง อีกทั้ง 2 ห้อง ด้วยสวนหย่อม

ที่ล้อมรอบ ด้วยกระจก รวมทั้งสกายไลท์ (Skylight)เพื่อให้แสงธรรมชาติ สะท้อน และก็ กระจายแสง ให้เข้าถึง ทุกส่วนของบ้าน อีกทั้งยังเป็น จุดสำคัญ ที่ทำให้บ้าน ข้างหลังนี้มองสว่างกว้างขวางและมีระบบถ่ายเทอากาศ ที่ดีตลอดทั้งหลัง ในขณะเดียวกันก็ตอบปัญหาความชอบและเข้ากับ ไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี

ภายในบ้าน มี 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา ห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าวครัว และสวน ซึ่งการคำนวณ ส้ดส่วนและวางเลย์เอาต์ ก็พินิจตามสมควร ของ พื้นที่ เพราะ สถาปนิกออกแบบ เพดานของแต่ละห้องไปตามทรงหลังคาอีกหนึ่งการดีไซน์ ที่ช่วยให้สามารถใช้งานทุกตารางนิ้วในบ้านให้เกิด

ประโยชน์และช่วยอำพรางตา ให้พื้นที่แต่ละ ห้องดู ใหญ่กว่า ขนาดจริง นอกจากนี้ยังเลือก ใช้สีเอิร์ธโทน เช่นน้ำตาลขาวและไม้เป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายใน พื้นที่ มาตกแต่งเป็นหลัก เหมาะกับ สั่งแวดล้อม ของเมืองเขตร้อน และ ยังทำให้ บ้าน ชั้นเดียว หลังเล็กๆ อื่นๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *